Home > Sức khỏe > 3 cách giúp giảm tóc rụng, hói đầu, lấy lại làn tóc mây bồng bềnh

3 cách giúp giảm tóc rụng, hói đầu, lấy lại làn tóc mây bồng bềnh

Rụng tóc là một vấn đề làm đẹp cực kỳ phổ biến mà nhiều phụ nữ phải đối mặt khi có tuổi. Nó có thể xuất phát từ một số yếu tố, từ việc thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết đến thời gian căng thẳng kéo dài — thậm chí có thể là do di truyền.

Ảnh: internet
  1. Tẩy tế bào chết cho da đầu hàng tuần

Một trong những nguyên nhân chính khiến tóc mỏng đi là do sản phẩm tích tụ trên da đầu và các tế bào da quá mức làm tắc nghẽn nang tóc. Vì lý do này, tẩy tế bào chết cho da đầu mỗi tuần một lần có thể là một cách tuyệt vời để ngăn chặn vấn đề tận gốc.
Bạn nên chọn các sản phẩm tẩy da chết càng tự nhiên càng tốt, vì da đầu có thể nhạy cảm và dễ khiến bạn nổi mụn hoặc bắt đầu ngứa.

Ngoài ra, bạn có thể tẩy tế bào chết hai lần một tuần bằng bàn chải mát-xa da đầu đặc biệt. Những loại này rất thư giãn khi sử dụng trên da đầu khô hoặc khi bạn đang tắm gội. Một chiếc bàn chải như thế này cũng sẽ có tác dụng khuyến khích tuần hoàn – và ngược lại, giúp tóc dày hơn.

Ảnh: internet
  1. Sử dụng dầu hoặc huyết thanh mọc tóc

Ngoài việc tẩy tế bào chết cho da đầu, việc thêm một sản phẩm kích thích mọc tóc đặc biệt vào hỗn hợp luôn hữu ích. Bạn nên sử dụng dầu hoặc huyết thanh cùng với máy mát xa da đầu. Điều này sẽ giúp sản phẩm tăng trưởng tóc đi vào các nang tóc của bạn.

Khi chọn dầu hoặc huyết thanh mọc tóc, không nên dùng các chất hóa dầu như dầu khoáng và silicone. Những thứ này có thể ngăn các thành phần tốt trong công thức tiếp cận với nang lông của bạn. Một số thành phần tốt nhất để tìm kiếm trong các sản phẩm bao gồm bạc hà, hoa oải hương, hương thảo, dầu hạt đen, dầu thầu dầu và dầu bí ngô, tất cả đều khuyến khích tóc dày hơn.

Ảnh: internet
  1. Uống Biotin hoặc sử dụng dầu gội Biotin

Một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển của tóc là biotin. Biotin không chỉ hữu ích khi nó là một phần của chế độ ăn uống của bạn — cho dù bạn lấy nó từ thực phẩm hay chất bổ sung — mà nó còn là một thành phần dầu gội đầu tuyệt vời. Nếu có biotin trong dầu gội đầu của bạn, nó sẽ hoạt động trực tiếp trên các nang tóc của bạn, trong khi thực phẩm bổ sung có thể cực kỳ hữu ích cho những ai có chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng này