Home > Sức khỏe > Chăm sóc da > 4 Cách hiệu quả để ngăn ngừa mụn tuổi trưởng thành

4 Cách hiệu quả để ngăn ngừa mụn tuổi trưởng thành

  1. Giảm căng thẳng

Nguồn gốc của mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành có thể do căng thẳng. Nếu gần đây bạn cảm thấy áp lực trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ, thì một cách để kiểm soát mụn và đẩy lùi mụn hiệu quả là nỗ lực giảm căng thẳng trong cuộc sống. Có nhiều cách đơn giản để làm điều này. Đầu tiên và quan trọng nhất, Tiến sĩ Tonkovic-Capin khuyên bạn nên ưu tiên một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Điều đó có nghĩa là bạn nên ngủ ít nhất 6-8 giờ mỗi đêm — và thỉnh thoảng có thể ngủ trưa 20 phút vào buổi trưa! Ngoài ra, anh ấy khuyên bạn nên tập thể dục nhiều mỗi ngày. Ví dụ: Đi bộ nhanh 20-30 phút hàng ngày. Các thói quen chống lại căng thẳng khác bao gồm thiền 5 phút mỗi ngày, đọc sách trong 30 phút và tránh xa các phương tiện điện tử lúc 8 giờ tối.

Ảnh: internet
  1. Ăn thực phẩm

Chế độ ăn uống là một yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của bạn. Vì lý do này, Tiến sĩ Tonkovic-Capin kêu gọi những phụ nữ đang vật lộn với mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành thực hiện các biện pháp ăn uống lành mạnh hơn, thực phẩm toàn phần. Điều đó có nghĩa là bạn nên ưu tiên những thực phẩm có hình dạng tự nhiên (như táo nguyên quả thay vì sốt táo hoặc nước ép táo). Ông hướng dẫn: “Ăn nhiều calo từ thực vật hơn là từ thịt, và bạn cũng nên tránh sữa tách béo và thức ăn có đường hoặc tinh bột.”

Ảnh: internet
  1. Uống nhiều nước hơn bất kỳ chất lỏng nào khác

Bạn nên uống nhiều nước hơn bất kỳ loại nước giải khát nào khác. Khi cơ thể bạn được cung cấp đủ nước, cơ thể bạn có khả năng thải độc tố và vi khuẩn ra ngoài tốt hơn, đồng thời làn da của bạn sẽ duy trì được nhiều độ ẩm hơn, dẫn đến các tế bào khỏe mạnh, trẻ hóa.

  1. Thực hành chăm sóc da đơn giản và thông thường

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém, chúng ta không thể quên tầm quan trọng của một thói quen chăm sóc da đơn giản nhưng hiệu quả. Tiến sĩ Tonkovic-Capin nói rằng bạn nên luôn “rửa mặt nhẹ nhàng bằng các loại nước rửa mặt nhẹ trước khi ngủ để loại bỏ bụi bẩn tích tụ và độc tố môi trường.” Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng miếng dán mụn được ngâm sẵn với axit salicylic hoặc tốt hơn nữa là những miếng có bổ sung chất chống oxy hóa phục hồi trans-resveratrol (ví dụ: Acne BLU), giúp mở rộng lỗ chân lông, giảm vi khuẩn gây mụn và trẻ hóa làn da.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhẹ nhàng nhất có thể với làn da của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không nên quá lạm dụng các phương pháp điều trị mụn trứng cá. Tiến sĩ Tonkovic-Capin cảnh báo: “Bất kỳ sản phẩm nào được sử dụng quá mức, bao gồm cả trị mụn, sẽ gây kích ứng da, viêm nhiễm và bít lỗ chân lông do sưng tấy”.

Ảnh: internet

Tất nhiên, bạn cũng nên chú ý đến các sản phẩm làm đẹp mà bạn đang bôi lên mặt. Tiến sĩ Tonkovic-Capin nói rằng bạn nên “tránh trang điểm dạng nén, lỏng hoặc nhão vì nó có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng mụn.” Thay vào đó, anh ấy khuyên bạn nên trang điểm dạng khoáng lỏng.