Home > Đi đây đi đó > Khám phá Bangkok 2022 | Những lời khuyên hữu ích

Khám phá Bangkok 2022 | Những lời khuyên hữu ích

Du lịch Băng Cốc | Những lời khuyên hữu ích hãy lưu ý trước khi du lịch

Dù du lịch ở đâu, bạn luôn phải làm quen với những điều lạ chỉ có ở nơi đó cũng như cách mọi thứ vận hành. May mắn là Băng Cốc khá dễ để thích nghi, đặc biệt là khi bạn biết rõ nên kỳ vọng điều gì. Để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch tới thủ đô Thái Lan, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây.

1. Mang theo ít đồ đạc

Có hai lý do bạn nên mang theo ít đồ đạc khi du lịch Băng Cốc. Một là, bạn có thể sẽ thấy rất mệt mỏi khi phải mang theo đồ đạc khắp thành phố, đặc biệt vào lúc thời tiết nóng bức nhất. Hai là, Băng Cốc có rất nhiều lựa chọn mua sắm với giá cả hợp lý và bạn sẽ muốn mua cả đống quần áo mới và đồ lưu niệm về nhà! Tất nhiên, bạn phải đảm bảo mang theo mọi đồ dùng cần thiết, nhưng không cần phải mang áo len dày hay bốt. Nếu cần quần áo và phụ kiện mới trong chuyến đi thì bạn có thể tới ngay một trung tâm mua sắm hay chợ nào đó và mua vài món với giá rẻ.

Ảnh: Song Toàn

2. Dành đủ thời gian ở đây

Để thực sự trải nghiệm Băng Cốc, bạn cần dành đủ thời gian để khám phá thành phố này trước khi di chuyển tới các điểm du lịch khác của Thái Lan. Bạn có thể dễ dàng dành cả tuần để khám phá các điểm tham quan mới, nhà hàng mới và tụ điểm vui chơi đêm mới ở đây mỗi ngày. Dù có kế hoạch tới những nơi khác, hãy cố gắng dành ít nhất một vài đêm ở Băng Cốc.

Ảnh: Song Toàn

3. Dùng kem chống nắng

Kem chống nắng là thứ đặc biệt quan trọng khi du lịch Băng Cốc vào mùa nóng, nhưng kể cả vào mùa mưa hay mùa mát, nhiệt độ vẫn cao và nắng to. Trên thực tế, Băng Cốc thường được xem là thành phố nóng nhất thế giới. Dù tới đây vào thời gian nào, hãy nhớ luôn dùng kem chống nắng và đồ bảo vệ như mũ và kính râm.

Ảnh: Song Toàn

4. Mua thẻ SIM

Đừng để hóa đơn chuyển vùng quốc tế tạo thêm gánh nặng chi phí cho chuyến du lịch Băng Cốc của bạn. Ngay khi tới một trong các sân bay chính của Băng Cốc (Sân Bay Suvarnabhumi hoặc Sân Bay Don Mueang), bạn có thể mua một thẻ SIM tại các gian hàng viễn thông đặt ngay bên trong nhà ga. Du khách có thể tận hưởng sóng di động tốt và các gói dữ liệu xông xênh với mức phí không đáng kể.

5. Đổi tiền sau khi tới đây

Bạn sẽ được hưởng tỷ giá tốt hơn ở Băng Cốc cho hầu hết các loại tiền tệ lớn so với tại quê nhà, vì vậy, hãy đợi tới khi đến nơi rồi hãy đổi tiền mặt sang đồng Bạt Thái. Nếu đổi tiền ở nhà thì bạn có thể mất tới 5 đến 10% tỷ giá và phí. Những nơi có tỷ giá tốt nhất ở Băng Cốc thường là những điểm đổi tiền nhỏ hơn của người bản địa, nơi tỷ giá có thể thấp hơn tới 0,06% trên tổng số tiền đổi.

6. Mặc cả để mua được hàng với giá rẻ

Khi mua sắm tại các chợ ở Băng Cốc, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu sẵn sàng mặc cả. Không phải điều lạ khi có thể mua một món đồ với giá thấp hơn từ 25% tới 50% so với mức giá được người bán đưa ra ban đầu. Mặc cả là một phần thú vị trong trải nghiệm mua sắm ở Băng Cốc, và bạn không phải ngại bởi ai cũng làm vậy. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ có thể mặc cả tại các chợ đường phố, chứ không phải những nơi như trung tâm mua sắm cao cấp, cửa hàng tiện lợi hay nhà hàng.

Leave a Reply