Home > Công nghệ > Khám phá những cái tên thống lĩnh 5 vị trí chủ đạo của Liên Quân Mobile mùa 23

Khám phá những cái tên thống lĩnh 5 vị trí chủ đạo của Liên Quân Mobile mùa 23

Liên Quân Mobile mùa 23 đã khởi động từ ngày 05/7 vừa qua. Cái được quan tâm nhất ở Liên Quân mùa 23 này chắc hẳn là việc “ai” sẽ là tướng mạnh nhất ở 5 vị trí Rừng, Mid, Tà Thần (Top), Xạ Thủ (AD) và Trợ Thủ (SP). 

Hãy cùng mình đi khám phá những cái tên thống lĩnh 5 vị trí chủ đạo của Liên Quân Mobile mùa 23 này nhé. 

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Mục lục

Vị trí đi Rừng

Rừng của Liên Quân Mobile mùa 23 này không còn bị thống trị bởi các Đấu Sĩ mà thay vào đó là sự xuất hiện đa dạng của nhiều vị tướng. Những cái tên nổi bật đảm nhận vai trò đi quan trọng này tốt, hiệu quả có thể kể đến các tướng mạnh sau:

Thứ nhất là Nakroth. Đây là cái tên quá quen thuộc ở cả đấu rank và đấu giải. Đặc biệt, sau AIC 2022 thì Nakroth đã trở nên phổ biến hơn và khẳng định được năng lực của mình trong vị trí đi Rừng. Nhờ sở hữu chất tướng mạnh, dễ gánh team, độ cơ động cao có thể vòng sau ám sát chủ lực kẻ địch và khả năng kiểm soát bản đồ nên việc Nakroth trở thành vị tướng đi Rừng số 1 là không ai bàn cãi. 

Thứ 2, Zuka. Mặc dù để chơi ở vị trí này, Zuka vẫn cần có sự phối hợp của đồng đội khi đi gank tuy nhiên đây vẫn là một vị tướng đa năng, khỏe ở mọi vị trí. Đặc biệt khi đã đạt ngưỡng sức mạnh với những trang bị cần thiết, Zuka có thể sốc sát thương cực nhanh – 1 gậy 1 mạng là vô cùng đơn giản. 

Thứ 3 đó là Ngộ Không, tuy không hot như 2 con bài trên nhưng vẫn là “hung thần” của kẻ địch và rất mạnh trong meta hiện tại. Ngộ Không mang lại hiệu quả khi áp những pha núp bụi, chờ đợi con mồi, bắt trọn kẻ địch. Đồng thời khi lên đủ đồ thì Ngộ Không sẽ rất đáng sợ với những pha dồn damage cực khủng. 

Đi Mid

Vị trí chủ đạo thứ 2 trong Liên Quân Mobile đó là Mid. Tại mùa 23 này, các tướng Pháp Sư phụ trách đường giữa cũng được chú trọng khá nhiều bởi các vị tướng này sở hữu một lượng sát thương cực lớn. Và top 3 tướng solo nổi bật, mạnh nhất thống trị vị trị đường Mid đó là:

Thứ nhất, Krixi. Mặc dù là một tướng đời đầu của Liên Quân Mobile, tuy nhiên trải qua các mùa, Krixi vẫn duy trì được phong độ của ngày đầu ra mắt. Krixi mùa 23 sở hữu bộ kỹ năng có sát thương lớn và liên tục. Lượng sát thương gây ra mạnh và tăng dần theo thời gian. Bên cạnh đó, khả năng cấu rỉa của Krixi khá tốt, nhất là việc sử dụng bộ combo khá đơn giản nhưng lại rất mạnh mẽ khiến quân bài này trở nên rất đa dạng và được ưa chuộng ở cả đấu rank hay đấu giải. 

Thứ hai là Lorion. Mùa 23 này đang chứng minh sự trỗi dậy của Lorion khi lượng người chơi yêu thích và pick anh chàng này rất nhiều. Lorion sở hữu combo kỹ năng có sát thương lớn, liên tục và các hiệu ứng khống chế rất khó chịu. Lorion cũng rất cơ động, có thể liên tục cấu rỉa kẻ địch,  làm choáng trong phạm vi rộng. 

Thứ ba, Liliana. Đây là cô nàng Pháp Sư có vẻ ngoài xinh đẹp, sở hữu khả năng cấu rỉa kẻ địch dù xa hay gần và đồng thời có thể dồn sát thương nhanh như chớp. Bên cạnh đó, bộ kỹ năng của Liliana khá đa dạng, khả năng sốc damage thượng thừa khiến kẻ địch rất khó đối phó. Nếu phải nói là ai mạnh nhất đường Mid mùa 23 thì Liliana có thể là cái tên được nêu đầu tiên. 

Vị trí đường Tà Thần

Tà Thần luôn là vị trí khắc nghiệt nhất Liên Quân bởi đây là vị trí chơi riêng của 2 tướng, mà nếu thua ở Tà Thần thì team bạn sẽ rất dễ bị mất lợi thế trong trận. Chính vì vậy việc lựa chọn tướng nào sẽ đảm nhiệm tốt vai trò này khá là quan trọng. Tại mùa 23 này, có rất nhiều ngôi sao mạnh mẽ xuất hiện, ta có thể kể đến như:

Thứ nhất Florentino. Anh chàng từng nằm trong top 5 tướng solo đường Tà Thần mạnh nhất ở mùa 22 và tại mùa 23 này Florentino vẫn là cái tên nổi bật. Florentino là một con bài khá mạnh nên có khả năng bị cấm rất cao nếu các bạn sử dụng nó để leo rank đầu mùa. Sát thương chuẩn khiến cho Flo luôn nằm kèo trên khi giao tranh, kể cả là gặp Tanker hay tướng máu mỏng. Flo lại không hề thích hợp để đi một mình mà cần có đồng đội đi cùng để tránh bị bắt mà lên bảng đếm số. 

Vị tướng mạnh thứ 2 là Murad. Mùa Liên Quân 23 này khá là mới mẻ khi việc sử dụng Murad đi top trở thành xu hướng. Anh có khả năng thủ trụ rất tốt dù có gặp kèo khó đến đâu, dọn lính cũng cực kỳ nhanh. Vị Sát Thủ này hoàn toàn có thể dễ dàng lướt ra vào giao tranh và check tầm nhìn tốt, khả năng cướp bùa đỏ, bùa xanh cũng rất tốc độ. 

Thứ ba là Zuka. Quân bài này được xem như là một vị tướng quốc dân khi đi Top bởi sự cơ động, đa năng, có thể đánh nhiều kèo và đặc biệt là giỏi trong việc bắt chủ lực địch nên khả năng gánh team cực kỳ tốt. Lưu ý để sử dụng hiệu quả con bài này ở đường Tà Thần bạn nên sử dụng combo chiêu 3 kèm Tốc Biến để giúp bạn tiếp cận kẻ địch bất ngờ, khiến kẻ địch không kịp phản công và cũng không đoán được đường đi của mình.  

Vị trí Xạ Thủ (AD)

Tiếp theo là một vị trí để gánh team – Xạ Thủ. Bởi tầm quan trọng của vị trí này nên đòi hỏi các tướng cần phải thực sự mạnh và người chơi cũng phải có năng lực điều khiển chứ không cứ pick bậy tướng là sẽ ăn gạch đá ngay. 

Thứ nhất là Elsu, quân bài được mệnh danh là một tướng Xạ Thủ hàng đầu của Liên Quân Mobile nói chung và Liên Quân mùa 23 nói riêng. Elsu sở hữu sát thương rất khủng, khả năng cấu rỉa rộng, mạnh từ đầu đến cuối game, cân tất mọi kèo. Đặc biệt ngoài việc tự bảo vệ tốt cho bản thân thì Elsu còn có thể hack tầm nhìn và cover rất tốt cho đồng đội. Elsu cũng là con bài trị Tanker rất hiệu quả nếu lên đủ Kiếm Fafnir và Kiếm Muramasa nhé. 

Thứ hai Hayate. Với sự trỗi dậy của các con bài Đấu Sĩ hay Tanker thì Hayate là vị tướng tuyệt vời để khắc chế họ. Là một tướng Xạ Thủ, Hayate có kỹ năng cơ động cực cao, tạo đột biến trong khi giao tranh, cân team địch khi dùng ulti. Ngoài ra, anh chàng này còn có sát thương khá lớn, có thể gây sát thương cả lên Tướng và Trụ, mức sát thương cũng được tăng dần.

Thứ ba là tướng Valhein. Trải qua các mùa, Valhein vẫn được chứng minh được sức mạnh không đùa được đâu của mình. Ở mùa 23 này, cái tên Valhein vẫn lọt top các tướng mạnh nhất nếu chơi ở vị trí Xạ Thủ. Anh chàng có khả năng thả diều đáng gờm và khả năng khống chế tối ưu. Tuy nhiên nếu nói về khoản sốc damage thì so với các con tướng khác, Valhein có vẻ như sẽ hơi yếu thế nhé. 

Vị trí Trợ Thủ (SP)

Richter, Mina và Lumburr là các cái tên mạnh ở vị trí này. Bởi với meta hiện tại, ngoài việc phải bảo vệ chủ lực, chơi được trong giao tranh hay KS mạng thì các tướng Trợ Thủ còn cần có khả năng check map, làm chủ bản đồ tốt. 

Richter là vị tướng khá đa năng và sở hữu nhiều kỹ năng như khống chế, miễn khống, làm chậm, hồi máu… hay thậm chí là thay đổi và cường hóa chiêu thức theo địa hình. Đặc biệt, Richter có lượng sát thương rất cao, khả năng kiểm soát bản đồ, di chuyển đảo đường liên tục cũng rất tốt. Chính vì vậy mà đây là con bài được săn đón khá nhiều, đủ mạnh để thống trị vai trò Trợ Thủ. 

Mina chắc hẳn không mấy xa lạ với người chơi khi là con bài Đỡ Đòn có sức chống chịu tốt nhất Liên Quân Mobile. Mina là một nữ tướng sở hữu ngoại hình khá sexy và xinh đẹp, tuy nhiên cô nàng này lại là một minh chứng “hoa hồng có gai” bởi vị tướng Liên Quân này sở hữu khả năng khống chế, chống chịu tốt, có thể gây sát thương cực kỳ lớn, đặc biệt là có sát thương chuẩn vô cùng hiếm hoi trong nhóm tướng Trợ Thủ.  

Và thứ ba là Lumburr – một vị tướng Tanker đang nổi. Kẻ địch sẽ khó có thể bắt được Lumburr nếu không có khống chế siêu cứng và sốc damage siêu nhanh. Lumburr là tướng có độ cơ động rất cao từ chiêu 2, kèm theo Tốc Biến dễ dàng thoát lui khi gặp nguy hiểm. Chiêu cuối có thể tạo đột biến nhờ hất tung phạm vi rộng để mở giao tranh rất tốt mà cũng có thể khép góc đối phương hiệu quả. Chính các yếu tố trên làm cho vị tướng này có khả năng check map và kiểm soát bản đồ rất tốt. 

Cuối cùng 

Trên đây là top các tướng Liên Quân mạnh thống lĩnh 5 vị trí chủ đạo mùa 23. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn tướng nào để đi đường tủ của mình thì hãy lưu lại những con bài trên để áp dụng trong trận đấu của mình nhé.