Home > Thể thao > LĐBĐ Indonesia bị cảnh báo vì vẫn chưa từ bỏ ý định rời AFF

LĐBĐ Indonesia bị cảnh báo vì vẫn chưa từ bỏ ý định rời AFF

Bola Times vừa truyền thông điệp đến các quan chức Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI). Họ cho rằng cơ quan này sẽ đối mặt với những hệ lụy khó lường nếu vẫn tìm đường gia nhập LĐBĐ Đông Á.

AFF vừa xác nhận U19 Việt Nam và U19 Thái Lan không dàn xếp tỷ số trong trận hòa 1-1 tại vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022 . Thông điệp này có thể coi là lời kết cho những lùm xùm gần 1 tháng qua, khi Indonesia liên tục công kích U19 Việt Nam và U19 Thái Lan, đồng thời dọa bỏ AFF.

Nhưng phía PSSI vẫn chưa từ bỏ dự định của mình. “Chúng tôi phải nghiên cứu và phân tích phương án đó. Sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức họp ban điều hành để đưa ra quyết định cuối cùng”, tổng thư ký LĐBĐ Indonesia, Yusus Nusi vừa nhấn mạnh.

Trong khi đó, truyền thông xứ vạn đảo cũng bắt đầu mệt mỏi với thông điệp “dỗi hờn” của liên đoàn nước nhà. Bola Times cho rằng PSSI đang thổi phồng sự việc, và họ tin có nhiều lý do để cơ quan này không thể “ly khai” khỏi AFF.

Bola Times nhận định: “Nhiều người tin rằng cuộc thảo luận về quyết định từ bỏ tư cách thành viên AFF để gia nhập EAFF sẽ không thành hiện thực. Ít nhất, có một số lý do cơ bản.

Một là khoảng cách quá xa. Indonesia đã quá quen với việc chỉ ra sân gặp các đội Đông Nam Á. Còn khi đến các quốc gia khác nhau ở Đông Á, chúng ta sẽ phải di chuyển xa hơn. Điều đó ảnh hưởng tiêu cực tới thể lực và sự chuẩn bị của các cầu thủ trước mỗi trận đấu.

Hai là lãng phí ngân sách. Những hành trình xa xôi đến Đông Á sẽ ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu của PSSI. Chưa kể nếu muốn đưa các đội tuyển “hàng hiệu” như Nhật Bản, Hàn Quốc đến tranh tài, phía Indonesia cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn”.

Và cuối cùng, Bola Times nhấn mạnh với một quốc gia ở Đông Nam Á như Indonesia, họ không thể tự mình tách khỏi “hệ sinh thái” thể thao của khu vực. “Bởi xét cho cùng, Indonesia vẫn là một thành viên quan trọng của ASEAN”, nhật báo này chốt lại.

Leave a Reply