Home > Tips > Sách hay > 6 cuốn sách giúp bạn thành công trong công việc và hơn thế nữa

6 cuốn sách giúp bạn thành công trong công việc và hơn thế nữa

1. Reboot – Leadership and the Art of Growing Up – By Jerry Colonna

Tạm dịch: Khởi động lại – Lãnh đạo và nghệ thuật trưởng thành

“Tìm hiểu sâu sắc bên trong cho phép chúng ta lùi lại và xem các hình mẫu cuộc sống của chúng ta không phải là hành động ngẫu nhiên của một ý chí, thậm chí là báo thù của một vị thần nào đó, mà là những lực lượng hình thành nên con người chúng ta”, Colonna viết. “Chính sự hiểu biết này sẽ khiến chúng ta không chỉ là những nhà lãnh đạo tốt hơn mà còn là những người tốt hơn, hạnh phúc hơn, kiên cường hơn.”

Colonna nói rằng, cuốn sách này nên được cảm thấy nó giống như một trại huấn luyện khởi động. Anh ấy muốn độc giải thoát ra khỏi những thói quen cũ và “gõ vào tâm trí vô thức của họ.”

2. Emotional Advantage – Embracing All Your Feelings to Create a Life You Love – By Randy Taran

Tạm dich: Lợi thế về cảm xúc – Nắm bắt mọi cảm xúc của bạn để tạo ra một cuộc sống mà bạn yêu thích

Sách về hạnh phúc thật tuyệt vời, nhưng cuộc sống không phải là tất cả về việc đạt được hạnh phúc. Trong lợi thế về cảm xúc, Randy Taran thúc giục chúng ta khai thác tất cả những cảm xúc của mình, khao khát, bao dung, buồn bã, sợ hãi, lo lắng, tự tin, giận dữ, tội lỗi và tình yêu.

Cuốn sách này được thiết kế để cung cấp cho bạn cơ hội để biết bản thân ở cấp độ sâu hơn và kết nối với bản chất thực sự của bạn: bình yên, hiểu biết và quả quyết đến cốt lõi”, Taran viết. Kết nối với phần đó của bạn để bạn có thể nhìn xuyên qua ảo ảnh của sự tách biệt và thiếu thốn và biết được bản chất của bạn mạnh mẽ, có khả năng và yêu thực sự như thế nào.

3. How to Win in a Winner-Take-All World – The Definitive Guide to Adapting and Succeeding in High-Performance Careers – By Neil Irwin

“Nghề nghiệp trong những ngày đó là rất tuyến tính,” ông ấy giải thích. Nhưng thời thế đã thay đổi. Nhà văn không chỉ viết nữa. Kinh tế, công nghệ và nghề nghiệp trong các ngành công nghiệp khác nhau đang thay đổi nhanh chóng. Vậy làm thế nào để bạn sống sót? Đó là những gì mà cuốn sách này muốn nói.

4. More Than Enough – Claiming Space for Who You Are (No Matter What They Say)

Ba mươi hai có vẻ hơi trẻ để viết hồi ký, nhưng khi bạn xem xét thành tựu của Elaine Welteroth, bạn có thể tự hỏi tại sao cô ấy không viết nó sớm hơn. Chỉ hai năm trước, cô trở thành tổng biên tập trẻ nhất của tạp chí Teen Vogue. Cô ấy học được rất nhiều trên đường đi.

Những gì bạn sẽ không nhận được từ cuốn sách này? Một hướng dẫn nghề nghiệp. Đọc nó như một bức thư tình, cô viết. “Một lá thư tình yêu dành cho bất cứ ai mà cảm thấy khác, bị bỏ qua, bị choáng ngợp, bị đánh giá thấp, và vẫn chọn cách vượt qua”. Là một phụ nữ người Mỹ gốc Phi, Welteroth biết những điều đó cảm thấy như thế nào, cô nói. Đôi giày lớn điền đầy thành công tại một tạp chí nổi tiếng, cô ấy cũng biết những gì nó giống như để vượt qua.

5. Tim Cook – The Genius Who Took Apple to the Next Level – By Leander Kahney

Cuốn sách mới của Leander Kahney không chỉ giới thiệu về cách Cook dẫn dắt Apple trong một công ty sau Jobs, mà còn nhìn sâu hơn về Cook, lý lịch của anh ấy và cách anh ấy trở thành người phù hợp để bước vào. Người đọc có thể mong đợi những chi tiết thân mật hình thành nên Cook và Làm thế nào anh ấy chọn để lãnh đạo công ty. Đây là cuốn tiểu sử đầy đủ đầu tiên của Cook, nhưng nó chắc chắn sẽ không phải là cuối cùng.

6. Flex – The Art and Science of Leadership in a Changing World – By Jeffrey Hull

Là một phần của cách tiếp cận thực hành, Hull đưa ra hai bài kiểm tra lãnh đạo trong chương đầu tiên. Một là tự đánh giá sự nhanh nhẹn của lãnh đạo nhằm giúp bạn tìm thấy điểm khởi đầu cho sự phát triển. Thứ hai là tự đánh giá năng lượng lãnh đạo để xem bạn là người suy nghĩ như thế nào.

Khi bạn tìm cách không ngừng chống lại những cạnh viền giới hạn của chính mình, mục tiêu của bạn phải phá vỡ bất kỳ bức tường nào ngăn bạn biết chính mình, Hull viết. Mỗi chương được tiếp nối bởi các bài “tập luyện đánh nhanh”, giúp bạn kết hợp các kế hoạch hành động cùng nhau và thực hiện thay đổi trong phong cách lãnh đạo của bạn.

Nguồn: Tổng hợp