Home > Công nghệ > Tiền số > Bitcoin tăng giá tốt nhất sau gần 1 năm

Bitcoin tăng giá tốt nhất sau gần 1 năm

Cũng trong tháng 7, đồng Ether tăng 57%, mức tăng hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 1/2021.

Sự phục hồi của các đồng tiền kỹ thuật số diễn ra theo đà tăng của các tài sản rủi ro như cổ phiếu khi các nhà đầu tư đặt cược rằng sự suy yếu của nền kinh tế có thể ngăn cản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.

Itai Avneri, Phó Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử INX, đánh giá đà tăng của tháng 7 là thông tin đáng mừng.

Ông Avneri cho rằng, các nhà đầu tư tổ chức đang xem Bitcoin như các loại tài sản khác. Khi thị trường biến động, Bitcoin cũng chịu tác động, theo đó, các nhà đầu tư tổ chức sẽ quay lại và “đổ tiền” vào tiền điện tử.

Giá trị của thị trường tiền điện tử toàn cầu đã vượt lên trên 1.150 tỷ USD trong tháng 7, tăng hơn 255 tỷ USD kể từ cuối tháng 6, theo nền tảng dữ liệu tiền điện tử Coingecko.

Công ty nghiên cứu CryptoCompare nhận định giá trị tài sản trong danh mục sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã tăng 16,9% lên 25,9 tỷ USD trong tháng 7, đảo ngược so với mức giảm 36,8% của tháng 7.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch mỏng cho thấy nhiều nhà đầu tư cho rằng vẫn còn quá sớm để thị trường chuyển sang xu hướng tăng giá khi môi trường vĩ mô thiếu chắc chắn, châu Mỹ, châu Âu đứng trước nguy cơ suy thoái và một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn vỡ nợ.

Sáng nay (2/8), giờ Việt Nam, giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 23.366 USD, tăng 0,5%, giúp mỗi coin tăng 60 USD.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền điện tử phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 22.873 USD và cao nhất tại 23.499 USD.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 25,5 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 443 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Dù Bitcoin tăng giá, nhưng nhiều tiền điện tử vốn hóa lớn vẫn đỏ lửa. Cụ thể, Ethereum giảm 2,3%, Tether giảm 0,02%, Ripple giảm 0,2%, Binance Coin giảm 0,2%, Cardano giảm 0,5%, Solana giảm 1,8%, Polkadot giảm 5%… Tổng vốn hóa toàn thị trường giảm 0,8% về 1.070 tỷ USD.

Gần đây, Bitcoin liên tục biến động mạnh. Một số chuyên gia dự đoán triển vọng trong ngắn hạn của Bitcoin tương đối lạc quan, có thể tăng lên mức 29.000 USD. Nhà phân tích tiền ảo tại sàn giao dịch Bitbank là Yuya Hasegawa đánh giá việc Bitcoin vượt qua mốc 23.000 USD nhiều khả năng sẽ đặt nền tảng cho sự đảo ngược xu hướng.

Chris Terry, Phó Chủ tịch nền tảng cho vay SmartFi, đánh giá đồng tiền này có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp khoảng 20.000 USD/Bitcoin, cộng hoặc trừ 10% đến 15%, cho đến khi có sự rõ ràng hơn về quỹ đạo của nền kinh tế.

Ngược lại, một số nhận định khá bi quan cho rằng Bitcoin sẽ lao dốc, thậm chí “đáy” có thể chạm mốc 10.000 USD. Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích tại hãng tư vấn Americas Oanda (có trụ sở ở Mỹ), nhận định, các nhà đầu tư tiền mã hóa đã hoảng loạn, sự lạc quan bốc hơi nhanh chóng. Nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 20.000 USD/đồng, tình hình có thể tiếp tục xấu đi, Edward Moya nói.

Nhà phân tích thị trường Francis Hunt dự báo, giá Bitcoin thậm chí có thể giảm xuống mức thấp nhất là 8.000 USD trước khi tăng trở lại.

Trong khi đó, Russell Starr, Giám đốc điều hành Valour, công ty tạo ra các sản phẩm trao đổi cho các tài sản kỹ thuật số, cho rằng nếu kinh tế Mỹ bước vào thời kỳ suy thoái kéo dài và FED buộc phải cắt giảm lãi suất, Bitcoin có thể được hưởng lợi. Theo ông Starr, nếu Mỹ chứng kiến một quý suy giảm kinh tế nữa, Bitcoin có thể phục hồi trở lại mức cao 60.000 USD/Bitcoin.

Leave a Reply