Home > Đời sống > Mô hình Chợ Bến Thành ấn tượng từ chàng trai 9x

Mô hình Chợ Bến Thành ấn tượng từ chàng trai 9x

Được dựng thủ công một cách tỉ mỉ từ những chất liệu rất đời thường, như giấy bìa cứng, mút xốp, kẽm, và màu sơn aryclic. Mô hình chợ Bến Thành mang lại cảm giác vô cùng hoài niệm và thích thú cho người xem, vì được ngắm nhìn toàn cảnh phần chính diện của ngôi chợ này mà không đến trực tiếp chợ thật ngoài đời.

Tác phẩm mô tả lại Cổng chính và 2 khối cổng phụ của chợ.

Chợ Bến Thành là một ngôi chợ nằm tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Chợ được khởi công xây dựng từ năm 1912, hình ảnh đồng hồ ở cửa nam của ngôi chợ này được xem là biểu tượng không chính thức của Thành phố Hồ Chí Minh.

Chợ nằm giữa các đường Phan Bội Châu – Phan Chu Trinh – Lê Thánh Tôn – Công trường Quách Thị Trang tại phường Bến Thành với diện tích 13.056 m². Các ngành hàng kinh doanh chủ yếu ở đây bao gồm: quần áo, vải sợi, giày dép, thời trang, hàng thủ công mỹ nghệ, thực phẩm tươi sống, trái cây, hoa tươi,…

Tỉ mỉ từng tấm bảng hiệu.

Thời kì đầu của những năm thành lập, chợ Bến Thành đã có từ trước cả khi người Pháp xâm chiếm Gia Định. Ban đầu, vị trí của chợ nằm bên bờ sông Bến Nghé, cạnh một bến sông gần thành Gia Định (bấy giờ là thành Quy, còn gọi là thành Bát Quái). Bến này dùng để cho hành khách vãng lai và quân nhân vào thành, vì vậy mới có tên gọi là Bến Thành, và khu chợ cũng có tên gọi là chợ Bến Thành – tên gọi chính thức vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Từng thân cây, mái tole, áp phích,…

Liên hệ với T – người tạo ra sản phẩm này, chúng tôi được biết với niềm đam mê làm mô hình đã thôi thúc anh tạo ra được rất nhiều những mô hình gần gũi với đời sống, hiện được trưng bày và cho phép mua bán tại các trang mạng xã hội cá nhân của anh.

Với đam mê cùng tinh thần tìm tòi khám phá, anh cho biết sẽ tiếp tục tạo ra nhiều sản phẩm gắn liền với đời sống của người dân như những tòa nhà, những gánh hàng, món ăn, vật dụng,… và sẽ đăng tải tại trang cá nhân của mình.

Tác phẩm Chợ Bến Thành có tổng kích thước dài 80cm, rộng 40cm và chiều cao 45cm.