Home > Tips > Sách hay > Những cuốn Sách được viết bởi các Tỷ phú sẽ dạy bạn kiểm soát cả thế giới

Những cuốn Sách được viết bởi các Tỷ phú sẽ dạy bạn kiểm soát cả thế giới

1. ‘The Virgin Way’ – Phong Cách Virgin by Richard Branson

Mặc dù Branson thú nhận ông chưa bao giờ đọc một cuốn sách về lãnh đạo, sự nghiệp kinh doanh gần 50 năm đã dạy ông ấy một hoặc hai điều về xây dựng một doanh nghiệp.

Trong “Phong Cách Virgin“, người sáng lập tỷ phú của Virgin Group cung cấp các bài học về quản lý và chủ nghĩa kinh doanh, bao gồm cả tầm quan trọng của việc lắng nghe người khác và tuyển dụng đúng người. Branson thành thật về những thành công cũng như thất bại của ông, chẳng hạn như đánh giá thấp ảnh hưởng của Coke khi ông đã cố gắng để khởi động Virgin Cola trong những năm 1990.

Nói chung, cuốn sách là một cái nhìn hấp dẫn vào cuộc sống của một người không bao giờ né tránh một thách thức.

2. ‘Onward’ – Tiến Bước by Howard Schultz

Sau khi từ chức Giám đốc điều hành Starbucks vào năm 2000, Schultz trở lại vị trí này trong năm 2008, khi mà công ty đang phải vật lộn trong một cuộc khủng hoảng tài chính. “Tiến Bước” chỉ ra chi tiết cách tỷ phú đã đưa chuỗi cà phê toàn cầu trở lại cuộc sống.

Người đọc sẽ tìm hiểu cách Schultz đưa ra quyết định khó khăn – như tạm thời đóng cửa hơn 7.000 cửa hàng ở Hoa Kỳ – để giúp Starbucks phát triển mà không bỏ qua các giá trị cốt lõi của nó. Họ cũng sẽ tìm hiểu về Schultz như một người, khi ông đan kết chiến lược kinh doanh độc đáo của mình với những giai thoại về việc lớn lên ở Brooklyn, New York. Đó là một sự kể lại trung thực và đầy đam mê sẽ truyền cảm hứng cho các doanh nhân và mọi người khác dũng cảm khi đối mặt với nghịch cảnh.

3. ‘How to Win at the Sport of Business’ by Mark Cuban

Trong “How to Win at the Sport of Business”, chủ sở hữu Dallas Mavericks và nhà đầu tư “Shark Tank” Cuban đưa ra những hiểu biết tốt nhất của mình về chủ nghĩa kinh doanh từ blog cá nhân của mình.

Anh viết một cách thẳng thắn về việc anh đã tiến bộ như thế nào khi ngủ trên chiếc ghế dài của bạn bè trong độ tuổi 20 để sở hữu công ty riêng của mình và trở thành một tỷ phú. Đó là một câu chuyện về sự cam kết và kiên trì – Cuban viết rằng mặc dù anh không biết nhiều về máy tính, anh đã đánh bại đối thủ của mình bởi vì anh đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về phần mềm mà công ty anh đã bán.

4. ‘The Essays of Warren Buffett’ – Những Bài Học Đầu Tư Từ Warren Buffett by Warren Buffett

Vị Chủ tịch và CEO 88 tuổi của Berkshire Hathaway được coi là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất trong lịch sử.

Cuốn sách này là một bộ sưu tập các bức thư của Buffett cho các cổ đông của Berkshire Hathaway. Mỗi bức thư là giải thích một khía cạnh khác nhau của triết lý kinh doanh và đầu tư của mình. Trong khi các chủ đề có vẻ phức tạp, nhưng cách viết của tỷ phú rất dễ đọc, và ông thường giải thích các khái niệm thông qua những giai thoại cá nhân.

5. ‘Business @ the Speed of Thought’ by Bill Gates

Với giá trị ròng khoảng 96 tỷ USD, Forbes ước tính người sáng lập Microsoft là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm, (xếp thứ 2 vào năm nay 2018). Trong “Business @ the Speed of Thought”, Gates giải thích cách kinh doanh và công nghệ được liên kết chặt chẽ như thế nào.

Sử dụng các ví dụ từ các công ty như Microsoft và GM, Gates cho rằng các doanh nghiệp coi công nghệ là một cách để tăng cường hoạt động của họ. Mặc dù cuốn sách được xuất bản lần đầu vào năm 1999, nhiều thông tin chi tiết của Gates vẫn chính xác và có liên quan hiện nay.

6. ‘Bloomberg by Bloomberg’ by Michael Bloomberg

Xuất bản năm 1997, năm năm trước khi ông trở thành thị trưởng thành phố New York, cuốn tự truyện của Bloomberg nêu chi tiết cách ông xây dựng một đế chế truyền thông.

Ông hướng dẫn độc giả qua những điểm nổi bật trong sự nghiệp của mình: ông đã thành công như thế nào tại Salomon Brothers, cách ông bị sa thải từ Salomon Brothers năm 1981, và cách ông sử dụng một phần tiền lương của mình để tạo ra công ty hiện nay là Bloomberg LP. Cuốn sách chứa đầy những thông tin chi tiết, trung thực về lãnh đạo và quản lý, tất cả đều dựa trên kinh nghiệm cá nhân của Bloomberg.

Nguồn: Tổng hợp