Home > Công nghệ > Điện thoại > 5 hiểu lầm về điện thoại Android

5 hiểu lầm về điện thoại Android

Điện thoại Android chiếm phần lớn smartphone trên thế giới hiện nay, nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về thiết bị dùng nền tảng của Google.

Điện thoại Android đều rẻ tiền

Một trong những quan điểm sai lầm phổ biến nhất về dòng sản phẩm này là “rẻ”. Cách nói “điện thoại Android là hàng rẻ tiền” thường chỉ nhằm mục đích xúc phạm nhóm người dùng nền tảng này bởi họ không chỉ ám chỉ về giá thành, mà còn muốn nói tới chất lượng của thiết bị.

Thực tế rất nhiều máy Android có giá bán rẻ, nhưng cũng không ít sản phẩm thuộc hàng đắt đỏ. Hệ sinh thái khổng lồ của Android gồm đủ loại thiết bị từ rất nhiều nhà sản xuất khác nhau. Điều này có nghĩa mọi tầm giá, chất lượng đều có đại diện Android trong đó.

Có thể khẳng định Android không hề rẻ. Nếu so sánh một mẫu iPhone và một điện thoại Android cùng tính năng thì mức giá khá tương đồng. Thậm chí, nhiều model còn đắt hơn iPhone. Thứ Android có mà iOS không có chính là dải lựa chọn vô cùng rộng cho người dùng để tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ví tiền của họ.

Android chứa đầy virus

Người ta vẫn đồn nhau rằng các thiết bị Android chứa đầy virus và phần mềm khả nghi. Trên thực tế, tình huống của Android khá tương tự với Windows.

Có rất nhiều virus và phần mềm độc hại trên Windows so với macOS vì số lượng người dùng hệ điều hành do Microsoft phát hành lớn hơn nhiều so với khách hàng dùng nền tảng của Apple. Tương tự, Android có nhiều virus, ứng dụng độc hại vì tập người dùng lớn hơn, trở thành mục tiêu béo bở cho những kẻ muốn tấn công.

Nhưng dù là hệ điều hành nào, nếu sử dụng một cách cẩn trọng thì người dùng cũng không cần quá lo lắng. Hãy luôn tự bảo vệ mình bằng cách đơn giản như chỉ cài đặt ứng dụng được chứng thực (ví dụ tải trực tiếp từ kho phần mềm Play Store của Google), để ý tới những cảnh báo khi truy cập website kém an toàn… Người dùng ở thời điểm này không cần thiết phải cài chương trình chống virus trên Android.