Home > Thể thao > Beckham kiếm bộn tiền nhờ kinh doanh bóng đá

Beckham kiếm bộn tiền nhờ kinh doanh bóng đá

Companies House cho biết tính từ tháng 12/2020 đến cuối năm 2021, Beckham Holdings, công ty thuộc sở hữu của gia đình cựu sao Manchester United thu lời 11,6 triệu bảng từ các hoạt động kinh doanh. Con số này vượt xa mốc 4,5 triệu bảng trong giai đoạn từ 2019 đến 2020.

Phần lớn khoản thu nhập kể trên xuất phát từ việc Beckham sở hữu Inter Miami, CLB đang chơi tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS) và các hoạt động kinh doanh khác liên quan đến bóng đá.

Nhà Beckham đang sở hữu khối tài sản khoảng 339 triệu bảng. Bản kế toán của Beckham Holdings cho biết hoạt động chính của công ty này bao gồm việc tham gia vận hành CLB Inter Miami, quản lý và cấp phép thương hiệu mang tên cựu danh thủ người Anh để kinh doanh.

Ngoài ra, Beckham Holdings còn đầu tư vào thương hiệu thời trang và làm đẹp do cô vợ Victoria điều hành. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của Victoria không mấy thuận lợi. Nhãn hàng thời trang cao cấp của Victoria đang phải gánh khoản nợ trị giá 53,9 triệu bảng (khoảng 55,2 triệu USD).

Với tiềm lực tài chính hùng mạnh, Inter Miami dễ dàng chiêu mộ nhiều ngôi sao nổi tiếng từ châu Âu như Gonzalo Higuain hay Blaise Matuidi. Đội bóng của Beckham cũng là điểm đến tiềm năng của Lionel Messi hay Neymar trong tương lai.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, Inter Miami đang bị ban tổ chức MLS trừng phạt vì vi phạm quy định tài chính của giải đấu. Những cuộc điều tra của MLS cho thấy khi Inter Miami ký hợp đồng với Matuidi vào tháng 8/2020, CLB này trả lương cựu sao tuyển Pháp nhiều hơn mức trần cho phép.

Những giới hạn về tài chính MLS đặt ra cho Inter Miami sẽ khiến CLB này phải sử dụng các cầu thủ từ đội trẻ nhiều hơn. Romeo Beckham, con trai thứ hai của David Beckham, nhiều khả năng được đôn lên đội một và ra sân thi đấu ở MLS thời gian tới. Romeo gia nhập Inter Miami vào tháng 9/2020 và chủ yếu ra sân ở giải các trẻ trong vai trò tiền đạo.

Tường Linh – Zing.vn