Home > Tips > Cách trồng và chăm sóc một tác phẩm kokedama theo kiểu Nhật Bản

Cách trồng và chăm sóc một tác phẩm kokedama theo kiểu Nhật Bản


Nghệ thuật Kokedama là một phương pháp trồng cây của Nhật trong đó hệ thống rễ của cây là phần được bọc trong rêu, sau đó đến đất, cuối cùng là rêu và dây bện để tạo thành một quả bóng dama rêu Koke.

Cây theo kiểu Koekdama có thể được trưng bày trên đĩa, đồ gỗ, đồ gốm hoặc treo, thêm chút nghệ thuật điêu khắc để ấn tượng hơn, đặc biệt là khi bạn để chúng thành nhóm với nhau. Cách trồng cây này sẽ rất hoàn hảo cho những ai không có nhiều không gian vườn và có thể dễ dàng mang cảm giác ngoài trời vào nhà.

Ảnh: internet

Hãy chuẩn bị các công cụ cần thiết để tạo bóng rêu:

  • Cây non
  • Rêu
  • Đất cho bóng rêu
  • Khay làm vườn
  • Phun sương Xịt
  • Hoàn thiện
  • Găng tay
  • Tấm làm vườn

Tiếp theo, hãy làm một bát bóng rêu:
Chúng tôi tạo ra thứ thay thế chậu cây để trồng bằng đất.Nếu bạn lo lắng về việc sử dụng đất bóng rêu, hãy sử dụng găng tay .Đặt đất vào khay làm vườn. Đất bóng rêu khô và khô. Thêm nước và nhào đều cho đến khi nó trông giống như đất sét. Nhào đất trong khi phun nước cho đến khi nó trở nên dính.Vòng tròn chắc gạo. Tạo một quả bóng tròn để nó không bị nứt nhiều.

Sắp xếp rễ cây được sử dụng cho bóng rêu:
Rễ quá lớn có thể không vừa với đất bóng rêu, nhưng việc cắt rễ cũng có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của cây. Vì rễ đã cứng, loại bỏ đất bằng đũa và nới lỏng. Nó cũng tốt để rửa sạch với nước trong khi nới lỏng.
Nếu bạn cắt quá nhiều, tình trạng của cây sẽ xấu đi tùy theo mùa, vì vậy hãy cắt nhiều nhất là khoảng một nửa.

Trồng cây trong bánh bao bùn:
Trồng cây trong bánh bao bùn làm ở BƯỚC 2. Tôi có một cái lỗ ở giữa cái bánh bao. Cây có rễ được trồng trong các lỗ, và cắt chặt để chúng quấn. Giữ chắc nó để đất không rơi ra ngay cả khi nhấc lên.

Quấn rêu:
Cuối cùng cũng xong. Dán rêu lên bánh bao bùn để tạo thành một quả bóng rêu. Nếu rêu dày, sẽ rất khó để dính nó. Đó là sự chuẩn bị. Nếu rễ của rêu được dán lớn và dày, hãy cắt chúng bằng kéo để làm cho chúng mỏng. Tưới nước lên đất bằng bình xịt để rêu dễ bám hơn, sau đó bôi rêu từng cái một. Rêu không bị kẹt ở phía dưới.

Rêu dễ dính hơn khi đặt mà không cần nâng. Khi tất cả các rêu đã được dán, cuộn nó quanh sợi chỉ để rêu không thể được gỡ bỏ. Nó là OK để cuộn xung quanh nhiều lần. Các sợi vết thương cuối cùng sẽ ăn mòn hoặc trở nên vô hình với rêu kéo dài.

Hoàn thành những quả bóng rêu:
Sau khi rêu được áp dụng và vết thương bằng một sợi, hình dạng được điều chỉnh chặt bằng tay để hoàn thành quả bóng rêu. Bạn có thể đặt nó trên một cái đĩa, treo nó bằng một sợi hoặc trang trí nó một cách tự do. Bóng rêu được làm như thế nào? Nếu bạn nghĩ nó thú vị hay dễ dàng, hãy thử nó. Bonsai Myo cũng bán một bộ dụng cụ làm bóng rêu, là một bộ công cụ cần thiết để làm bóng rêu. Ngoài ra, có nhiều loại bóng rêu đã hoàn thành, vì vậy hãy xem chúng nếu bạn thích.

Cách chăm sóc những tác phẩm kokedama
Rêu là mẫu số chung của tất cả các tác phẩm Kokedama. Để sống và phát triển, nó đòi hỏi độ ẩm của nước ở mức cao và thường xuyên. Không cần phải nói, độ ẩm trong nhà hoàn toàn không thích nghi với văn hoá của rêu (may mắn thay là phù hợp với đồ nội thất ^^). Do đó, chúng ta phải tăng độ ẩm có sẵ tại địa phương cho bóng rêu.

Ảnh: internet

Để làm được điều này, có hai giải pháp đơn giản: Sử dụng khay có sỏi đất sét hoặc khay cát. Trong cả hai trường hợp, mục đích là duy trì một vùng đất ngập nước ngay dưới quả cầu rêu mà không phải ngâm trong nước. Để quả bóng ngâm trong một ít nước là giải pháp tồi tệ nhất vì chắc chắn sẽ dẫn đến cái chết của cây do rễ bị thối.

Nguồn: internet