Home > Tips > Chăm sóc thú cưng > Những giống chó đáng yêu và lầy lội nhất thế giới

Những giống chó đáng yêu và lầy lội nhất thế giới

Chó Golden Ritriever
Chó Golden là loại chó có ngoại hình rất đáng yêu và xinh đẹp với đôi tai dài luôn cụp xuống và lớp lông mềm mại như tơ. Golden còn hiền lành, thông minh và biết nghe lời chủ. Chúng rất chung thành, thân thiện và kiên nhẫn với trẻ nhỏ. Có khi còn là anh/chị trông chừng các Sen nhỏ nữa cơ!

Golden có biệt tài là đánh hơi, truy tìm ma túy và bơi lội. Cho nên chúng giúp ích rất nhiều cho các cuộc điều tra tội phạm.Golden rất thông minh và có khả năng truy tìm siêu đẳng. Vì thế, giống chó này thường được huấn luyện để làm chó đặc nhiệm trong quân đội.

Ảnh: internet


Chó Alaskan Malamute (Chó Alaska)
Alaska là giống chó vốn được sinh ra từ xứ lạnh nên chúng có lớp lông rất dày nhưng cũng chính vì bộ lông mềm mại đen tuyền và trắng tuyết ấy chúng được cưng chiều hơn nhiều loại chó khác. Đặc biệt giống chó này có trí thông minh rất tuyệt vời.

Ảnh: internet

Vì chó Alaska có tổ tiên là giống chó săn nên chúng rất hiếu động, thích được đùa giỡn, thích đi dạo, chạy nhảy và làm trò… Chính vì sự náo nhiệt, hiếu động trong bản tính cho nên chúng sẽ cảm thấy tù túng, khó chịu và trở nên khó dạy nếu bị nhốt ở trong nhà nhiều ngày.

Chó Husky
Tiếp theo là giống chó Husky- gương mặt thương hiệu cho tiếng cười với cái tên Ngáo. Chó Husky có ngoại hình khá giống với Alaska nên nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa hai giống chó này. Nhưng nhìn kỹ thì chúng ta sẽ phân biệt được đặc biệt của chúng. Chó Husky nhìn chung có kích thước nhỏ hơn Alaska, lông của Husky ngắn và ít dày hơn lông của chó Alaska.

Ảnh: internet

Chó Shiba Inu
Chó Shiba Inu có ngoại hình trông khá giống với Akita Inu. Loài chó này khá dũng mãnh nhưng đôi khi lại hơi hung hăng. Chúng nổi tiếng với sự rất trung thành và yêu thương chủ nhân. Mặt chúng khi cười nhìn rất rất đáng yêu và dễ mên, những người yêu chó hay không nhìn thôi là cũng thấy cưng nó lắm rồi.

Đặc điểm nổi bật ở loài chó này là chúng rất thích sạch sẽ và biết tự giữ mình luôn sạch sẽ, chúng giống mèo ở điểm là tự liếm chân của mình để làm sạch.Vì đặc điểm đó cho nên chúng không cần thiết phải tắm nhiều như những giống chó khác.Giống chó Shiba Inu đặc biệt rất thích bơi lội và thích chơi đùa cùng với nước. Nhưng có điều tiếng thét của chó Shiba Inu khá đáng sợ, khi bị kích động, chúng sẽ thét lên rất to.
Chó Samoyed (Chó Sam)
Chó Samoyed (hay còn gọi là chó Sam) có ngoại hình trông giống như sói. Chúng được mệnh danh là “Nàng Bạch Tuyết của rừng Taiga” vì chúng sở hữu bộ lông mềm mượt, trắng muốt như tuyết. Nhìn bộ lông ấy thôi là muốn chạm ngay vào để cảm nhận rồi.

Tuy tổ tiên của chúng là chó săn của vùng Siberia nhưng những chú chó Sam ngày nay lại rất thân thiện, kể cả với người lạ. Nhìn rất dễ thương và đáng yêu!Tuy nhiên chúng được đánh giá là có khả năng trông nhà tốt, vì chúng sẽ sủa để báo động nếu như thấy người lạ hoặc vật lạ đến gần.


Nguồn: internet