Home > Sức khỏe > Những nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới và cách khắc phục

Những nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới và cách khắc phục

Mất cân bằng hormone ở nữ

Mất cân bằng nội tiết là một trong những nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc nhiều ở nữ giới. Sự thay đổi hormone này có thể do mang thai, bước vào thời kỳ mãn kinh hoặc sử dụng thuốc tránh thai. ‏

‏Ngoài ra, người mắc hội chứng buồng trứng đa nang cũng thường xuyên trải qua các dấu hiệu, triệu chứng do mất cân bằng nội tiết tố, bao gồm cả rụng tóc. ‏

‏Rụng tóc do mất cân bằng nội tiết tố nữ có thể được cải thiện sau khi được điều trị thích hợp.

Ảnh: internet

Rụng tóc từng mảng (Alopecia areata)

Rụng tóc từng mảng là tình trạng tóc bị rụng theo từng mảng nhỏ khiến người bệnh khó nhận ra. Chứng rụng tóc này xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các nang tóc khiến tóc bị rụng.

Căng thẳng và stress

Stress, căng thẳng quá mức từ công việc, gia đình và cuộc sống có thể khiến tóc rụng nhiều. ‏

‏Tuy nhiên, tình trạng này chỉ diễn ra trong một giai đoạn nhất định. Sau khi bạn vượt qua được những vấn đề khiến mình lo lắng, căng thẳng thì quá trình rụng tóc sẽ ngừng lại và tóc sẽ phát triển bình thường trong vòng 6 – 9 tháng.

Ảnh: internet

Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc và chất bổ sung như thuốc huyết áp, thuốc chữa bệnh gout, vitamin A liều cao… có thể gây ra tác dụng phụ là rụng tóc. Vì vậy, nếu bạn đang dùng một loại thuốc nào đó và gặp phải tình trạng tóc rụng nhiều thì nên phản hồi lại với bác sĩ kê đơn để có những điều chỉnh thích hợp.

Lưu ý không nên vì tóc rụng mà tùy tiện bỏ dùng thuốc mà không hỏi ý kiến bác sĩ, gây ảnh hưởng đến việc trị bệnh.

Ảnh: internet

Cơ thể thiếu dưỡng chất cần thiết cho tóc

Những chất như protein, biotin, sắt là kẽm rất quan trọng giúp tóc chắc khỏe mà nếu thiếu hụt sẽ gây ra tình trạng rụng tóc, tóc yếu… Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ những chất trên, tóc sẽ mọc trở lại.