Home > Đời sống > Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi “rần rần”: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện?

Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi “rần rần”: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện?

Chỉ mới ra mắt vào ngày 1/8 vừa qua, thước phim của Vietnam Airlines đã truyền tải thông điệp “an toàn bay” đậm chất điện ảnh khiến người xem không khỏi thích thú. Việc lồng ghép những cảnh đặc trưng của Việt Nam cùng với đó là hình ảnh hướng dẫn của các tiếp viên Vietnam Airlines ân cần trong đoạn phim đã tạo ra được sự tươi mới trong hình ảnh của một hãng hàng không quốc gia.

Có thể nói, phiên bản 2022 thực sự bùng nổ sáng tạo bởi việc sử dụng bối cảnh thiên nhiên Việt Nam ở những nơi ít được khám phá, cùng điểm nhấn văn hóa bản địa độc đáo của đất nước, con người Việt Nam.

Hãy cùng điểm qua những địa danh, những điểm đến đặc sắc xuất hiện trong thước phim này.

Pù Luông, Thanh Hóa

Xuất hiện trong clip an toàn bay 2022 là những thửa ruộng bậc thang xanh mơn mở tại Pù Luông, Thanh Hóa. Pù Luông là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất miền Bắc, sở hữu những cánh rừng rậm xanh rì cũng như những suối thác tuyệt đẹp, tạo thành một cảnh quan núi rừng kỳ vĩ và hoang sơ. Nơi đây còn có thể khiến bạn “tan chậm” với những dải ruộng bậc thang rực rỡ trải dài trước mắt.

javascript:void(0)

Pù Luông – Thanh Hóa trong Safety video 2022 của Vietnam Airlines

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên đầy mê hoặc cùng nhiều điểm tham quan đậm nét văn hóa truyền thống các dân tộc, vậy nên Kon Tum được lựa chọn là nơi để lồng ghép quảng bá du lịch đậm đà bản sắc dân tộc Việt.

Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi rần rần: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện? - Ảnh 5.

Cảnh quay tại Nhà rông Kon Klor – Kon Tum

Một trong những cảnh quay ấn tượng nhất ngay từ những giây đầu tiên chính là màn múa cồng chiêng quanh đống lửa trong đêm mang đậm bản sắc Tây Nguyên được quay tại Nhà rông Kon Klor – Kon Tum. Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã trở thành một Kiệt tác Di sản truyền khẩu và phi vật thể của Nhân loại, trở thành một điểm nhấn đặc biệt về văn hóa, du lịch giữa đại ngàn.

Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi rần rần: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện? - Ảnh 6.
Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi rần rần: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện? - Ảnh 7.
Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi rần rần: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện? - Ảnh 8.
Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi rần rần: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện? - Ảnh 9.

Vẻ đẹp của nhà rông Kon Klor và không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Một trong những điểm đến tiếp theo được đoàn làm phim chọn lựa chính là Thác Pa Sỹ. Thác Pa Sỹ nằm ở trung tâm khu du lịch sinh thái – văn hóa thác Pa Sỹ, thuộc huyện Kon Plông, phía Đông Nam tỉnh Kon Tum.

Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi rần rần: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện? - Ảnh 10.

Cảnh quay tại thác Pa Sỹ

Hệ thống du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng thác Pa Sỹ thường được du khách biết đến với nhiều phong cảnh thơ mộng và rất nguyên sơ. Đó là hệ thống thác, hồ nằm giữa rừng thông nguyên sinh bạt ngàn, không khí quanh năm luôn mát mẻ. Là địa điểm du lịch mới khai thác của tỉnh Kon Tum, thác Pa Sỹ vẫn còn giữ nguyên vẹn hồn thiên nhiên sẵn có mà bất cứ ai đến đây cũng phải choáng ngợp.

Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi rần rần: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện? - Ảnh 11.

Thác Pa Sỹ với vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen”. Quả thực vậy, hình ảnh cánh đồng sen bạt ngàn, xanh ngát ở Đồng Tháp Mười khiến người ta bị hút mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhìn những bông hoa sen nở bung “phong thế” dịu dàng, như tái hiện vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước Việt.

Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi rần rần: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện? - Ảnh 12.

Cánh đồng sen đậm hồn Việt trong thước phim Safety

Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi rần rần: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện? - Ảnh 13.
Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi rần rần: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện? - Ảnh 14.
Phim hướng dẫn an toàn bay 2022 của Vietnam Airlines nổi rần rần: Người xem phản ứng thế nào trước loạt địa danh xuất hiện? - Ảnh 15.

Đồng Tháp Mười thẳng cánh cò bay

Những hình ảnh trong đoạn phim này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem. Các cư dân mạng cũng để lại rất nhiều bình luận ngợi khen:

 “Hướng dẫn an toàn bay” phiên bản 2022 khiến người xem vô cùng thích thú, bên cạnh đó là sự tự hào về hãng hàng không quốc gia, về vẻ đẹp nên thơ của dải đất hình chữ S.

– “Mới mẻ và tràn ngập cảm hứng. Quả thật mình khá bất ngờ với hướng dẫn an toàn lần này của Vietnam Airlines, bởi video không khác gì một ấn phẩm quảng bá du lịch đã mắt, đã tai và đầy khéo léo trong việc lồng ghép hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam với sự tươi trẻ, hứng khởi của thế hệ mới.”

– “Vô cùng sáng tạo và hình ảnh đậm chất Việt. Giới thiệu du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế rất đáng tự hào.”

– “Thước phim rất sáng tạo dựa trên tinh thần quảng bá điểm đến và tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, nhưng video lại chỉ xoay quanh khu vực Tây Nguyên và Bắc Bộ.”

– “Có đầu tư về nội dung để lồng ghép văn hóa vùng miền, một video có sáng tạo tuy nhiên hơi tham khi VNA cố gắng quảng bá nhiều điểm đến cho đủ đại diện nên hơi rối và dài.”

– “Cách làm thế này này rất hấp dẫn! Lồng ghép được các thắng cảnh, nét văn hóa của Việt Nam và cả yếu tố kỹ thuật an toàn bay mà mình không thấy bị khiêng cưỡng!”

Nguồn: Vietnam Airlines