Home > Đời sống > 10 thói quen tưởng hay nhưng cần sửa càng sớm càng tốt

10 thói quen tưởng hay nhưng cần sửa càng sớm càng tốt

1. Đánh răng quá ít hoặc quá nhiều lần mỗi ngày

Làm quá nhiều điều tốt cũng có thể là việc xấu. Một nghiên cứu gần đây cho thấy đánh răng quá nhiều lần mỗi ngày trong thời gian ít hơn 2 phút có thể làm tăng nguy cơ bị tổn thương chân răng. Điều quan trọng là bạn phải duy trì thói quen đánh răng nhất quán hai lần một ngày trong khoảng thời gian 2-4 phút. Cũng nên tránh các loại kem đánh răng có tính mài mòn cao hoặc bàn chải đánh răng có lông cứng.

2. Thêm nhiều bột giặt vào máy giặt để quần áo sạch hơn

Sử dụng quá nhiều bột giặt thực sự có thể khiến quần áo bám lại các vết bẩn và làm chúng không thể được giặt sạch. Điều này là do khối lượng cặn được tạo ra bởi chất tẩy rửa có thể tạo thành một lớp đệm cho chất bẩn. Để có kết quả giặt lý tưởng, tốt hơn là bạn nên đọc thể tích nước giặt khuyến nghị có trên thân chai chất tẩy rửa.

3. Xả bồn cầu mà không đóng nắp

Trước khi xả nước, hãy chắc chắn rằng nắp bồn cầu đã được hạ xuống. Vì nước sạch sẽ bị trộn lẫn với nước bị ô nhiễm. Đóng nắp bồn cầu sẽ làm cho nước bên trong sẽ không bị bắn ra các khu vực xung quanh.

4. Không làm sạch giẻ rửa bát đĩa

Không rửa giẻ rửa bát, đặc biệt là loại bọt biển thường xuyên là một cách chắc chắn sẽ làm lây lan vi khuẩn lên bát đĩa và đồ dùng nhà bếp của bạn. Để làm sạch chúng, hãy ngâm trong nước sôi khoảng 5 phút. Bạn cũng có thể thử ngâm miếng bọt biển vào nước rồi cho vào hâm nóng trong lò vi sóng trong một phút.

5. Để thực phẩm không được vệ sinh và chưa được sắp xếp vào tủ lạnh

Tủ lạnh của bạn có thể là nơi sinh sôi của vi trùng nếu thực phẩm bên trong không được làm sạch đúng cách trước đó. Hãy đảm bảo bao bì thực phẩm được làm sạch hoặc thay thế trước khi bạn đặt chúng vào bên trong. Nên tách các loại thịt ra khỏi các nhóm thực phẩm khác để vi khuẩn không lây lan.

6. Thường xuyên chạm tay vào mặt suốt cả ngày

Một phần quan trọng của việc vệ sinh là tránh lây lan vi khuẩn trong cơ thể. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh dùng tay chạm vào mặt, đặc biệt là vùng mắt và mũi. Nếu bạn cảm thấy cần phải làm như vậy, hãy đảm bảo rửa tay bằng xà phòng với nước trước đó.

7. Sạc điện thoại di động qua đêm

Theo các chuyên gia, việc sạc điện thoại trong thời gian dài có thể khiến pin nhanh bị chai hơn. Dung lượng pin lý tưởng cho điện thoại là từ 30% đến 50%. Nếu bạn vẫn lo lắng rằng điện thoại của mình có thể bị hết pin, nên nhớ rằng luôn có thể sử dụng bộ sạc di động để sạc chúng suốt cả ngày.

8. Đặt giấy vệ sinh trên bệ xí công cộng

Giấy vệ sinh không thực sự giúp chống lại vi trùng có trong bồn cầu. Ngược lại, nó hấp thụ độ ẩm, là nơi tốt cho vi khuẩn sinh sôi.

Mặt khác, da người có thể chống lại vi khuẩn tốt hơn giấy vệ sinh. Chỉ cần đảm bảo rằng ghế ngồi khô ráo và bạn không có bất kỳ vết thương hở nào ở hông và mông. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy vệ sinh chỗ ngồi trước hoặc thực hiện “công việc” khi ở tư thế ngồi xổm.

9. Đặt các sản phẩm từ sữa trên giá ở cửa tủ lạnh

Mặc dù cửa tủ lạnh có vẻ trông giống như một nơi lý tưởng để trữ sữa và trứng, nhưng nó thực sự không phải là nơi tốt nhất dành cho chúng. Bởi các ngăn ở cửa tủ lạnh ấm hơn do nhiệt độ dao động bất cứ khi nào bạn mở và đóng tủ lạnh. Điều này có nghĩa là khi bảo quản các loại thực phẩm dễ bị hư hỏng, chẳng hạn như trứng, chúng ta nên đặt chúng ở kệ dưới cùng và hướng sâu phía trong nơi mát hơn.

10. Ăn bỏng ngô

Ai mà không thích một túi bắp rang mặn ngọt cùng cốc nước ngọt lớn khi xem phim? Nhưng nó thực sự là một thói quen khá có hại. Các nha sĩ nói rằng bỏng ngô có thể làm hỏng răng của bạn.

Bởi các hạt bỏng ngô nhỏ dễ mắc kẹt giữa các kẽ răng và chúng rất khó loại bỏ, ngay cả khi được chăm sóc kỹ càng. Một điều cần lưu ý nữa là bỏng ngô ở rạp chiếu phim có rất nhiều chất béo. Hãy thử không gọi bỏng ngô vào lần tới khi đi xem phim và bạn có thể ngạc nhiên khi nhận thấy rằng một bộ phim không có bỏng ngô cũng thú vị không kém.

Tham khảo Brightside

Leave a Reply