Home > Công nghệ > Thế giới Game > Genshin Impact: Đội hình Taser là gì mà lại được nhiều người chơi hứng thú đến thế?

Genshin Impact: Đội hình Taser là gì mà lại được nhiều người chơi hứng thú đến thế?

Đội hình này không chỉ được rất nhiều game thủ yêu thích ở thời điểm hiện tại mà còn có tiềm năng rất lớn trong tương lai.

Trong Genshin Impact, người chơi sẽ sở hữu hàng chục nhân vật khác nhau. Mỗi nhân vật đều có vai trò, khả năng, thế mạnh và điểm yếu khác nhau, đòi hỏi sự khéo léo trong kết hợp đội hình. Một trong các cách để thử nghiệm độ hiệu quả của đội hình Genshin Impact là thông qua La Hoàn Thâm Cảnh.

Sau một thời gian dài thử nghiệm của các game thủ trên khắp toàn cầu, đã có một số đội hình được người chơi vô cùng yêu thích và thậm chí “trường tồn qua năm tháng”, bất chấp sự thay đổi về chỉ số hay bổ sung yếu tố mới của nhà sản xuất Hoyoverse. Nổi tiếng có thể kể đến là đội hình quốc dân (National Team) với sự xuất hiện của 4 nhân vật 4 sao dễ tìm kiếm hay đội hình Morgana, chuyên tập trung vào khống chế kẻ địch bằng phản ứng Đóng Băng.

Trong thời gian gần đây, những người chơi Genshin Impact lại tiếp tục khám phá và đưa ra thêm một đội hình thú vị mới có sức hiệu quả rất cao. Thậm chí, nó đã được chứng minh là vô cùng hữu dụng qua nhiều kỳ La Hoàn Thâm Cảnh khác nhau trong Genshin Impact. Tên của đội hình này được đặt tên là Taser.

Vậy đội hình Taser là gì?

Theo đó, đội hình Taser sẽ bao gồm các nhân vật hệ Lôi và nhân vật hệ Thủy được kết hợp cùng nhau để gây ra phản ứng Điện Cảm. Phản ứng nguyên tố này được kích hoạt bằng cách gây sát thương nguyên tố Lôi lên một nhân vật đã bị ảnh hưởng bởi nguyên tố Thủy và ngược lại. Thỉnh thoảng, cũng có lúc người chơi kết hợp thêm nhân vật hệ Phong để gia tăng sát thương. 

Để sử dụng đội hình này hiệu quả nhất, người chơi sẽ cần có một nhân vật chủ lực gây sát thương lớn, sau đó “kẹp” cùng các nhân vật gây hiệu ứng trên sân để liên tục tạo ra hiệu ứng Điện Cảm. Hiệu quả của nó cực kỳ là ổn và được dùng rất nhiều trong La Hoàn Thâm Cảnh. 

Xây dựng đội hình Taser như thế nào?

Về cơ bản, không khó để tạo nên một đội hình thiên về phản ứng Điện Cảm. Đầu tiên, bạn sẽ cần tới một nhân vật chủ lực gây sát thương lớn trong mỗi lần xuất hiện trên sân. Vì đóng vai trò “kích hoạt” phản ứng, thế nên nhân vật này thường sẽ là cận chiến. Đây được coi là một yếu tố cần thiết, nhưng rất khó nhằn với nhiều người chơi bởi hầu hết các nhân vật tốt nhất để làm vai trò này sẽ là nhân vật 5 sao. Một số lựa chọn phổ biến được đưa ra thường sẽ là Tartaglia, Kamisaka Ayato và Raiden Shogun.

Tiếp theo, người chơi sẽ cần tới các nhân vật hỗ trợ có kỹ năng nguyên tố hoặc kỹ năng nộ liên tục gây ra nguyên tố Thủy hoặc nguyên tố Lôi để giúp cho chủ lực tạo hiệu ứng. Việc lựa chọn hỗ trợ được coi là dễ hơn bởi có rất nhiều nhân vật 4 sao tốt có thể sử dụng, trong đó có thể kể đến Xingqiu, Fischl, Beidou hay Lisa. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu các nhân vật 5 sao như Mona, Yae Miko hay Sangonomiya Kokomi thì càng tốt hơn nữa. 

Tiềm năng tương lai của đội hình Taser

Một điều khiến rất nhiều người chơi chú ý chính là việc đội hình Taser sẽ được “ưu ái” đáng kể trong phiên bản cập nhật 3.0. Qua những giới thiệu của nhà sản xuất, đến bây giờ chúng ta đã có thể xác định được 3 hệ Hỏa – Thủy – Lôi sẽ tạo nên phản ứng nguyên tố với hệ Thảo. Đây dường như là một lợi thế cực lớn cho đội hình này, khi chỉ cần bổ sung thêm một nhân vật hệ Thảo vào đội hình là sẽ có được các phản ứng mới.

Qua các thử nghiệm của nhiều người chơi, việc áp dụng nguyên tố Lôi trực tiếp lên nguyên tố Thảo sẽ kích hoạt phản ứng nguyên tố mới có tên là Xúc Tác giúp tăng sát thương gây ra cho mục tiêu. Bên cạnh đó, nguyên tố Thảo kết hợp nguyên tố Thủy của Kokomi với nguyên tố Thảo sẽ khiến Hạt Nở rơi trên mặt đất. Hạt Nở khi kết hợp sát thương nguyên tố Lôi sẽ gây sát thương mục tiêu đơn lẻ lên kẻ địch bị ảnh hưởng bởi các nguyên tố.

Leave a Reply