Home > Tips > Chăm sóc thú cưng > Mèo có thích tắm hay không? Làm thế nào để tắm cho mèo nhà bạn.

Mèo có thích tắm hay không? Làm thế nào để tắm cho mèo nhà bạn.

Trước khi xem cách tắm cho mèo, chúng ta hãy xem tại sao mèo con trong nhà của chúng ta ghét nước. Trong tự nhiên, có nhiều loài mèo lớn thực sự thích nước. Hổ và báo đốm thích ngâm mình trong nước, rất có thể là do môi trường sống thông thường của chúng ở trong môi trường nóng và nó giúp chúng mát mẻ. Những con hổ thực sự sẽ bơi trong nước sâu và chúng đã được quan sát bắt cá.

Mèo có cần tắm không?
Câu hỏi tiếp theo xuất hiện khi tự hỏi làm thế nào để cho mèo tắm – mèo có thực sự cần tắm ngay từ đầu không? Trong hầu hết các trường hợp, một con mèo sẽ không cần phải được rửa bằng nước. Mèo chải chuốt một cách tự nhiên, vì vậy việc chải lông thường xuyên là đủ để giữ cho thú cưng của bạn trông sạch sẽ và thoải mái.

Ảnh: internet

Bạn nên tắm cho mèo thường xuyên như thế nào?
Tần suất tắm phụ thuộc vào lông và da mèo của bạn. Điều này có thể thay đổi dựa trên kết cấu lông ,da và thậm chí màu sắc của lông , theo Pa Paillo giải thích. Theo quy luật chung, những con mèo lông dài nên được tắm, sấy khô và chải ra tối thiểu 8 tuần một lần để giữ cho bộ lông không bị mờ. Nếu thảm lông của mèo dễ dàng hoặc cảm thấy rất bông (điển hình ở mèo có màu trắng, xanh lam, xanh kem và các màu nhạt khác), thì chúng có thể cần các cuộc hẹn tắm thường xuyên hơn để giữ chúng trong bộ lông đầy đủ.

Mèo có cần tắm không?
Câu hỏi tiếp theo xuất hiện khi tự hỏi làm thế nào để cho mèo tắm – mèo có thực sự cần tắm ngay từ đầu không? Trong hầu hết các trường hợp, một con mèo sẽ không cần phải được rửa bằng nước. Mèo chải chuốt một cách tự nhiên, vì vậy việc chải lông thường xuyên là đủ để giữ cho thú cưng của bạn trông sạch sẽ và thoải mái.

Tuy nhiên, có những lúc biết cách cho mèo tắm là cần thiết. Họ có thể đã tự làm bẩn mình trong hộp xả rác. Mèo đã được biết là cố gắng trèo lên bên trong ống khói. Có lẽ bạn vừa mới nhận nuôi một con mèo mới và lần đầu tiên cô ấy trở về nhà từ nơi trú ẩn động vật. Đôi khi bạn sẽ cần phải biết cách cho mèo tắm nếu bạn đang sử dụng thuốc trị bọ chét hoặc thuốc diệt nấm.

Sau đây là quy trình từng bước về cách cho mèo tắm.

Đổ đầy bồn rửa với khoảng 2 hoặc 3 inch nước ấm.
Làm ướt mèo từ vai đến đuôi và gội đầu.
Giống như tóc của bạn, bôi và xả kỹ.
Vì hầu hết những con mèo thực sự ghét bị nước bắn vào mặt, hãy dùng khăn ướt để nhẹ nhàng làm sạch đầu mèo.
Sử dụng một quả bóng bông để làm sạch bên trong tai của mèo. Không bao giờ đặt bất kỳ loại vật thể nào (thậm chí không phải là Q-Tip) vào tai mèo của bạn.
Sau khi rửa kỹ, nhấc con mèo của bạn lên một chiếc khăn lớn và gấp nó xung quanh nó.
Xoa càng nhiều nước từ lông của cô càng tốt.
Những con mèo lông dài có thể yêu cầu sử dụng máy sấy thổi, nhưng chỉ khi tiếng ồn không làm chúng sợ hãi. Đặt nó ở mức thấp và xem con mèo có chịu đựng được không.

Ảnh: internet

Vẫn còn băn khoăn về cách cho mèo tắm nhưng nghĩ rằng mèo của bạn thực sự có thể hưởng lợi từ việc tắm? Nếu bạn hoàn toàn không thể nghĩ đến việc rửa mèo của mình và muốn chắc chắn rằng chúng giữ người khác để đổ lỗi cho trải nghiệm này, bạn có thể chọn mang mèo đến một chú rể hoặc một phòng khám chăm sóc thú cưng hoặc cửa hàng nơi chúng cung cấp dịch vụ chải chuốt . Chi phí sẽ dao động từ 400.000 -1.200.000 đồng và sẽ bao gồm các dịch vụ như gội đầu và sấy khô, cắt tỉa, làm sạch tai và cắt móng tay . Thậm chí còn có xe tải chải chuốt cho thú cưng di động ở các khu vực đô thị lớn hiện có một cơ sở chải chuốt hoàn chỉnh ngay bên trong xe. Những dịch vụ này có giá cao hơn một chút, nhưng chúng đến ngay cửa của bạn.

Nguồn: Meohaycuocsong